CÁC YẾU TỐ KHIẾN CÁC CHỦ ĐẦU TƯ LỚN ĐỀU RÓT TIỀN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN DỰ ÁN TẠI PHÚ QUỐC

Thị trường Bất động sản nghỉ dưỡng bắt đầu phát triển mạnh từ năm 2015 cho đến nay, hầu hết các chủ đầu tư lớn mạnh trong lĩnh vực bất động sản đều rót vốn đầu tư xây dựng các khu resort, khách sạn du lịch nghỉ dưỡng. Nhưng có một điểm hạn chế đó là đa phần các chủ đầu tư đều rất ít kinh nghiệm phát triển dự án trong lĩnh vực du lịch nghỉ dưỡng. Và thị trường thì cũng khá cạnh tranh nên các chủ đầu tư đua nhau đưa ra những chính sách bán hàng hấp dẫn như cam kết lợi nhuận lên tới 12- 15%/năm. Hoặc có những chủ đầu tư vì muốn tối đa hóa lợi nhuận nên xây dựng khá nhiều dẫn đến nguồn cung quá lớn dẫn đến tình trạng kinh doanh thua lỗ và lợi nhuận nhà đầu tư nhận được thấp…
Khi lợi nhuận không tốt, các nhà đầu tư muốn bán lại nhưng không bán lại được bởi nguồn cung quá lớn mà nhu cầu thì ít.
Thật sự rất nguy hiểm, nếu như nhà đầu tư không cân nhắc và phân tích kỹ dự án trước khi đầu tư nên tôi đã tổng hợp các tiêu chí để bạn có thể phân tích một dự án bất động sản nghỉ dưỡng một cách dễ dàng.

Đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng đã không còn mới tại Việt Nam. Ngay tại thời điểm hiện tại các nhà đầu tư có thể nghe đến, nhìn thấy quảng cáo hay được các sàn bất động sản chào mời trực tiếp vô vàn sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng. Giữa một rừng thông tin như vậy có bao giờ bạn tự hỏi là tại sao phải đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng? sự khác biệt nào giữa bất động sản nghỉ dưỡng và bất động sản thông thường khác? Hay chỉ là chọn đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng ở đâu tại thời điểm hiện tại?

Tại sao nên đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng ?

Mọi nhà đầu tư khi quyết định lựa chọn một kênh đầu tư, một sản phẩm đầu tư đều tính tới lợi nhuận mà sản phẩm đó mang lại. Chính vì vậy câu hỏi đầu tiên là đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng có mang lại lợi nhuận lớn hơn các kênh khác.

Cơ bản nhất trong đánh giá tỷ lệ lợi nhuận chính là so sánh với lãi suất gửi ngân hàng.

Theo thống kê về tỷ lệ lãi suất huy động kỳ hạn 12 tháng trong hơn 10 năm qua thì tỷ lệ lãi suất trong 6 năm gần đây có xu hướng giảm với mức lãi suất huy động năm 2016 chỉ ở mức 6.7% nếu so sánh mức lãi suất gửi ngân hàng với lợi nhuận cam kết từ phía chủ đầu tư trung bình là 10%/năm thì đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng có lợi hơn khá nhiều về nguồn thu nhập thụ động.

Cam kết trung bình từ việc đồng hành và vận hành tổ hợp nghỉ dưỡng hiện nay dao động từ mức 9% tới 12% mỗi năm tuy nhiên mức cam kết này chỉ ở mức tối thiểu. Chủ đầu tư dự án sẽ dựa trên tình hình hoạt động thực tế để trả cam kết lợi nhuận. Theo khảo sát tại các dự án như Sun Premier Village Đà Nẵng mức lợi nhuận thực trả thường cao hơn mức cam kết từ 1-2%. Với mức cam kết tối thiểu 9% và thực trả lên tới 11% khách hàng đầu tư tại các sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng có mức lãi suất gần gấp đôi so với việc đầu tư gửi ngân hàng.

Bên cạnh nguồn thu nhập thụ động một lợi ích hay lợi nhuận cũng không hề nhỏ khi so sánh việc đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng và gửi tiền ngân hàng chính là chỉ số lạm phát. Lạm phát là chỉ số sụt giảm giá trị của một loại tiền tệ chính vì vậy với một số vốn nhất định sau khi quy đổi sang một dạng tài sản khác thì sẽ không chịu sự tác động của lam phát.

Theo tổng cục thống kế trong 7 năm trở lại đây mức độ lạm phát tại Việt Nam biến thiên vô cùng lớn có khi lên tới mức 18% mỗ năm nhưng cũng có khi chỉ ở mức 0.6%. Tuy nhiên mức lạm phát mà nhà nước mong muốn và luôn muốn duy trì chính là mức 5%. Với mức lạm phát như vậy nếu lãi suất ngân hàng ở mức 7% mỗi năm thì tiền lãi thực tế mà khách hàng được nhận là 2% (7% lãi suất – 5% lạm phát).

Một lần lữa tỷ suất lợi nhuận thực tế mà bất động sản nghỉ dưỡng cao hơn nhiều so với việc gửi cũng số tiền đó vào ngân hàng.

Tại sao lựa chọn đầu tư vào Phú Quốc ?

Trải dài theo bản đồ du lịch cả nước, một vài trung tâm du lịch nổi tiếng có thể kể tới như Hạ Long, Đà Nẵng, Nha Trang và Phú Quốc. Vậy lý do gì và sự khác biệt nào để nhà đầu tư nên cân nhắc và lựa chọn Phú Quốc.

Điều đầu tiên các nhà đầu tư cân nhắc khi lựa chọn một khu vực này thay cho khu vực khác chính là tiềm năng phát triển tại đó. Xét theo tiêu trí này Phú Quốc là lựa chọn hấp dẫn nhất.

Theo tổng cục thống kê số lượng khách du lịch đến Phú Quốc liên tục tăng mạnh từ năm 2013 cho tới nay. Ngay trong năm 2016 số lượng khách du lịch đến đảo ngọc đã đạt mốc 2.34 triệu người chiến tới 20% tổng khách du lịch cả nước trong suốt năm 2016. Hiện tại các tổ hợp du lịch, trung tâm vui chơi giải trí tại Phú Quốc chủ yếu vẫn đang trong giai đoạn xây dựng vậy nên trong thời gian tới khi các công trình, dự án này hoàn thành số lượng khách đến với Phú Quốc sẽ còn tiếp tục tăng mạnh.

Bên cạnh tiềm năng phát triển du lịch, Phú Quốc còn có tiềm năng phát triển vô cùng mạnh mẽ bởi Phú Quốc cũng là một trong 3 đặc khu kinh tế đầu tiên tại Việt Nam. Ngay khi trở thành đặc khu Phú Quốc sẽ được áp dụng những chính sách ưu đãi vô cùng hấp dẫn: miễn thuế thu nhập cá nhân, miễn 50% thuế thu nhập doanh nghiệp… chính những chính sách này sẽ tiếp đà giúp đảo ngọc trở thành trung tâm du lịch lớn và phát triển bậc nhất tại Việt Nam Tiềm năng du lịch cùng với những cơ hội to lớn khi trở thành đặc khu chính là những điểm nhấn vô cùng hấp dẫn mà các nhà đầu tư không nên bỏ qua. Trong tương lai gần như chắc chắn Phú Quốc sẽ là trung tâm tâm du lịch hàng đầu tại Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *