Phân tích tiền năng bất động sản Vân Đồn Quảng Ninh

Sân bay Quốc Tế Vân Đồn

Sân bay quốc tế Vân Đồn là cảng hàng không tư nhân đầu tiên tại Việt Nam. Sân bay được đầu tư, xây dựng và vận hành bởi tập đoàn Sun Group. Sở hữu vị trí chiến lược, sân bay Vân Đồn là cửa ngõ giao thông hàng không quan trọng kết nối Quảng Ninh với các trung tâm kinh tế, du lịch trong và ngoài nước.

Chủ đầu tư: Tập đoàn Sun Group
Vị trí: Xã Đoàn Kết, Huyện Vân Đồn, Tỉnh Quảng Ninh, Việt Nam
Tổng diện tích: 325 ha
Mã sân bay: VDO (IATA)
Công suất nhà ga: 2,5 triệu hành khách/năm
Tiêu chuẩn sân bay: cấp 4E
Đường băng hỗ trợ: 3,6km rộng 45m

Sân bay Vân Đồn đã vượt qua rất nhiều sân bay trên thế giới để nhận danh hiệu sân bay mới tốt nhất Châu Á (Asia’s Leading New Airport 2019) do tổ chức World Travel Award trao tặng. Là giải thưởng hàng đầu do một trong những tổ chức uy tín nhất trao tặng chính là ghi nhận cho sự cố gắng không ngừng nghỉ tại sân bay Vân Đồn

Sân bay Vân Đồn đạt top 5 sân bay có chất lượng dịch vụ tốt nhất trên thế giới do tổ chức APMP: (Airport Performance Measurement Program) ghi nhận sau đánh giá vô cùng tích cực của hàng triệu phiếu bầu đế từ hành khách và các chuyên gia trên thế giới về chất lượng dịch vụ về giá trị an toàn bay trong từng chuyến bay 

Đặc khu kinh tế nhận ưu đãi: Không thuế; được kinh doanh casino…

Những ưu đãi trong Luật đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt do Bộ Kế hoạch và Đầu tư chuẩn bị đưa ra nhiều đề xuất các cơ chế, chính sách ưu đãi vượt trội để giúp đặc khu kinh tế thu hút mạnh đầu tư và công nghệ.

Đó trước tiên là các chính sách ưu đãi thuế: Khi nhập, xuất hàng vào, ra các đặc khu kinh tế, người nhập, xuất khẩu sẽ được linh hoạt áp dụng các mức thuế, thậm chí có khi còn được miễn thuế 100%.

Đối với cá nhân, thuế thu nhập cá nhân sẽ được miễn và giảm trong một thời gian nhất định. Đối với doanh nghiệp, sẽ chỉ phải chịu thuế 10% trong thời gian 30 năm, miễn thuế 4 năm và giảm 50% số thuế phải nộp trong 9 năm tiếp theo kể từ khi doanh nghiệp có thu nhập chịu thuế. Riêng đối với thu nhập từ dự án đầu tư – kinh doanh bất động sản thì mức thuế suất ưu đãi sẽ chỉ còn 17%.

Thu hút các nhà đầu tư lớn vào đây phát triển xây dựng với lượng vốn hàng trục tỉ đồng

Sungroud, FLC, HD Moon Holdings, CEO Groud,…

  • FLC đang nghiên cưu triển khai dự án nghỉ dưỡng, khách sạn 5 sao trên đảo Ngọc Vừng và Vạn Cảnh.
  • HD Moon Holdings đang phát triển khai dự án sân Golf, khách sạn 5 sao Ao Tiên
  • CEO Group mua lại khu du lịch Việt Mỹ 100ha với giá 560 tỷ, dự kiến triển khai khách sạn 5 sao, khu du lịch nghỉ dưỡng.
  • Sun group triển khai 6 dự án nghỉ dưỡng cao cấp tại vân đồn.

Cơ sở hạ tầng Vân Đồn đang được đầu tư đồng bộ cả đường hàng không, đường thủy, đường bộ.

– Đường cao tốc Hạ Long – Vân Đồn được hoàn thành trong năm nay, đi từ thành phố Hạ Long về Vân Đồn chỉ 30ph

+ Chiều dài: 53km

+ Vốn đầu tư: 14 000 tỷ

+ Tốc độ thiết kế: 100km/h

Cao tốc Hạ Long- Vân Đồn đang được gấp rút hoàn thành

– Đường cao tốc Vân Đồn – Móng Cái khởi công quý IV năm 2017, kết nối Vân Đồn với Trung Quốc. Dự án có quy mô đường cao tốc 4 làn xe, vận tốc thiết kế 100 km/h, thời gian thi công khoảng 3 năm.

+ Chiều dài: 90km

+ Tốc độ thiết kê: 100km/h

+ Vốn đầu tư: 16 000 tỷ

– Đường cao tốc Hạ Long – Hải Phòng được khởi công từ tháng 9/2014, vốn đầu tư gần 14.000 tỷ đồng. Theo thiết kế, đường dài 25,2 km, quy mô 4 làn xe, vận tốc thiết kế 100 km/h rút ngắn khoảng cách Hà Nội – Vân Đồn chỉ 2.5h

+ Vốn đầu tư: 14 000 tỷ

+ Chiều dài: 25.2 km

+ Vận tốc thiết kế: 100km/h

Và nhiều công trình khác: Cảng nước sâu, bến du thuyền, cảng du lịch, đường xuyên đảo, đường bao biển…..

Theo thông tin từ Sở Du lịch Quảng Ninh, trong 5 tháng đầu năm 2019, tỉnh Quảng Ninh đã đón trên 7,5 triệu lượt khách du lịch, tăng 14% (so với cùng kỳ năm 2018), đạt 54% kế hoạch năm

Trong đó, lượng khách quốc tế đến Quảng Ninh đạt trên 2,4 triệu lượt, tăng 14%. Tổng thu từ khách du lịch đạt gần 14.000 tỷ đồng, tăng 25%, đạt 51% kế hoạch năm.

Quảng Ninh phấn đấu trở thành một trong những địa phương có ngành du lịch phát triển hàng đầu cả nước và khu vực Đông Nam Á; với mục tiêu đón 15 – 16 triệu lượt khách, trong đó có 7 triệu lượt khách quốc tế vào năm 2020, đến năm 2030, tổng khách du lịch đạt 30 triệu lượt, trong đó khách quốc tế đạt 15 triệu lượt

Thị trường bất động sản Vân Đồn đang nóng dần.

– Bất động sản Vân Đồn đang nóng lên từng ngày theo hạ tầng, chờ thể chế, giá đất tăng 1.5 lần sau 3 tháng, và sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.

– Các nhà đầu tư lớn đã và đang có những động thái đổ tiền để đầu tư bất động sản nơi đây vì tiềm năng phát triển mạnh mẽ của đặc khu kinh tế Vân Đồn.

– Theo đánh giá các chuyên gia bất động sản, thị trường bất động sản Vân Đồn còn tiếp tục tăng trong thời gian tới, sau khi hàng loạt các công trình về hạ tầng được hoàn thiện: sân bay, đường cao tốc Vân Đồn – Hạ Long, cao tốc Vân Đồn – Móng Cái được hoàn thành, luật đặc khu kinh tế được thông qua….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *