Tiềm năng đầu tư bất động sản tại Bắc Vân Phong

TIỀM NĂNG ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN TẠI BẮC VÂN PHONG

Bắc Vân Phong với tiềm năng phát triển lớn với nhưng ưu điểm vượt trội mà không nơi nào có. Từ điều kiện tự nhiên đến cơ sở hạ tang. Chính vì thế, Bất động sản Bắc Vân Phong và nhà đất Vạn Ninh chưa bao giờ hết nóng. Với đặc điểm tự nhiên, vị trí, con đường phát triển tường đồng Phú Quốc & Vân Đồn  đã tăng giá trị 10 – 20 lần chỉ sau 5 -7 năm. Đặc khu là những nơi được đầu tư  hạ tầng vô cùng lớn, tốc độ phát triển mạnh mẽ thay đổi bộ mặc, chỉ trong thời gian ngắn. Tương lai của Bắc Vân Phong sẽ như Phú Quốc và Vân Đồn. Chúng ta cần tìm hiểu Bắc Vân Phong có những gì mà thu hút nhiều các nhà đầu tư đến.

GIÁ BẤT ĐỘNG SẢN BẮC VÂN PHONG CẤT CÁNH VỚI NHỮNG TIỀM NĂNG KHỔNG LỒ

  • Những văn bản pháp lí liên quan đến phát triển kinh tế và trở thành đặc khu kinh tế Bắc Vân Phong.

Tại kỳ họp thứ 5 ngày 7/12/2017, Hội đồng Nhân dân tỉnh Khánh Hòa khóa VI đã ra Nghị quyết thông qua đề án của Ủy ban nhân dân tỉnh về thành lập đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt Bắc Vân Phong thuộc tỉnh Khánh Hòa. Theo đó, Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt Bắc Vân Phong được thành lập trên cơ sở toàn bộ diện tích tự nhiên và dân số của huyện Vạn Ninh, rộng khoảng 111 nghìn ha, bao gồm 56 nghìn ha mặt đất và 55 nghìn ha mặt nước; tổng dân số trên 128 nghìn người (tính đến năm 2011). Toàn huyện có 12 xã và 1 thị trấn.

Quyết định số 56/QĐ-TTg ngày 11/01/2018 của Thủ tướng Chính phủ thành lập Ban Chỉ đạo quốc gia (BCĐ) về xây dựng các đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt (đặc khu), trong đó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm Trưởng ban, Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu là Phó ban.

Trong đó tỉnh Khánh hòa cũng có những kế hoạch phát triển Bắc Vân Phong:

UBND Tỉnh Khánh Hòa – BQL Khu Kinh Tế Vân Phong Khánh Hòa đã hoàn thành xây dựng bản dự thảo (31/3/2020) Đề án xây dựng cơ chế đặc thù phát triển khu kinh tế Vân Phong

Ngoài ra theo Đề Án cơ chế đặc thù phát triển khu vực Vịnh Vân Phong dành riêng cho Khu Kinh Tế Bắc Vân Phong ban hành năm 2020 và quyết định 380/QĐ – TTG ngày 17/3/2014 thì KKT Vân Phong được định hướng phát triển là KKT Tổng hợp đa ngành, đa lĩnh vực. Trong đó Cảng trung chuyển quốc tế, công nghiệp lọc hoá dầu, trung chuyển dầu mỏ, kết hợp phát triển kinh tế du lịch, dịch vụ, công nghiệp, logictic… Giữ vai trò chủ đạo, có vai trò đầu tầy thu hút đầu tư và là độn lực phát triển kinh tế cho các vùng lân cận và cả nước.

  • Vị trí đắc địa tại Bắc Vân Phong

Vì sao các nước lớn thường xuyên lại nhòm ngó Việt Nam, một đất nước nhỏ bé đang từng bước xây dựng phát triển kinh tế. Nếu như khu vực Trung Đông, các nước lớn khơi dậy chiến tranh để tìm dầu mỏ, thì riêng việt nam họ lại muốn sở hữu tuyến hàng hải quốc tế ở cửa ngõ của thế giới.

Vịnh Vân Phong có khả năng kết nối giao thương bằng đường biển trên phạm vi toàn thế giới. Một vịnh nước sâu kín gió, được che chắn bới các hoàn đảo. Vị trị thuận lợi nằm ở trung tâm giữa miền bắc và miền nam, có vị trí kết nối giữa khu vực Đông Á năng động nhất Châu Á với Thái Bình Dương, Đại Tây Dương và Ấn Độ Dương giảm trí vận chuyển bởi rút ngắn được khoảng cách vận chuyển hàng hóa nên sẽ được các quốc gia ưu tiên.

Chính vì điều này, Bắc Vân Phong sẽ chuyển mình phát triển nhanh chóng trong một thời gian ngắn. Bởi tiềm năng thu hút nhiều đầu tư vào đây xây dựng khiến bất động sản ở đây cũng nóng dần theo.

  • Những ưu đãi đặc biệt cho các doanh nghiệp vào đầu tư tại Bắc Vân Phong

Đặc khu Bắc Vân Phong có diện tích khoảng 66.000ha gồm 19.000 ha đất và 47.000 ha mặt nước biển, ưu tiên phát triển 4 nhóm ngành nghề: công nghiệp dịch vụ cảng biển và logistic; dịch vụ tài chính quốc tế; du lịch cao cấp có casino, khu giải trí đẳng cấp quốc tế; công nghiệp công nghệ cao.

Trong dự thảo Luật đặc khu, quy định thời hạn sử dụng đất lên tới 99 năm so với tối đa 70 năm trong Luật đất đai hiện hành. Uỷ ban Pháp luật cho rằng, việc quy định thời hạn sử dụng đất tối đa đến 99 năm như trong dự thảo Luật là nhằm thể hiện tính vượt trội trong chính sách đất đai tại đơn vị đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt so với các khu kinh tế khác trong nước cũng như một số đặc khu kinh tế trong khu vực và trên thế giới. Thời hạn sử dụng đất tối đa đến 99 năm chỉ được áp dụng trong phạm vi hẹp, đối với một số dự án thuộc các lĩnh vực ưu tiên, theo trình tự, thủ tục chặt chẽ và do Thủ tướng Chính phủ quyết định.

Miễn, giảm tiền thuê đất là một trong những chính sách thu hút đầu tư đã được quy định trong các văn bản pháp luật hiện hành, do vậy, để tạo ưu thế vượt trội cho đặc khu kinh tế đặc biệt trong việc thu hút đầu tư Dự thảo Luật đặc khu quy định đối với dự án đầu tư của nhà đầu tư chiến lược thì thời hạn miễn tối đa là 30 năm, dự án đầu tư thuộc ngành, nghề ưu tiên phát triển thì thời hạn miễn tối đa là 15 năm, nhưng không quá một nửa thời hạn sử dụng đất của dự án.

  • Bất động sản Bắc Vân Phong Chỉ còn chờ quy hoạch chi tiết đặc khu kinh tế để cất cánh

Hầu hết các nhà đầu tư gần như ở ngay vạch xuất phát và trong tư thế sẵn sàng, một khi quy hoạch chi tiết đặc khu Bắc Vân Phong được công bố, sẽ có hàng tấn nhà đầu tư bắt đầu đăng ký dự án tại khu vực này.BCG – đơn vị tư vấn quy hoạch chi tiết cho đặc khu Bắc Vân Phong đang nhanh chóng lập quy hoạch chi tiết trình tỉnh Khánh Hòa và Chính phủ để Bắc Vân Phong sinh ra một hình hài mới với nhiều tiềm năng, hi vọng và lợi thế mới.

quy hoạch chi tiết đặc khu kinh tế Bắc Vân Phong
  • Đó là câu chuyện mà tất cả nhà đầu tư quan tâm đến bất động sản Bắc Vân Phong cùng đang chờ đợi, thế nhưng giờ đây chúng ta vẫn có thể có một góc nhìn riêng về những phân khúc bất động sản sẽ trở thành điểm nóng của đặc khu Bắc Vân Phong trong thời gian tới. Và đây quả là 1 kênh đầu tư thật sự siêu lợi nhuận cho 1 vùng du lịch được kết nối với Nha Trang vốn đã nổi tiếng cả nước.

One thought on “Tiềm năng đầu tư bất động sản tại Bắc Vân Phong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *