12 lời khuyên cho các nhà đầu tư đất nêu không muôn mất trắng

1. Tìm hiểu thông tin khu đất

Muốn mua gì cũng phải biết rõ về thứ bạn muốn mua. Việc tìm hiểu thông tin khu đất càng kỹ càng, bạn càng dễ mua được đất tốt.

Cần xem xét mảnh đất đó thuộc diện như thế nào ? Giao thông có thuận tiện không ? khu dân cư sinh sống có ổn định không ? Đặc biệt, cần lưu ý đến các yếu tố tiện ích xung quanh khu đất như: trường học, chợ, bệnh viện, … để tiện nghi sinh sống.

Bên cạnh đó, về mặt pháp lý, bạn cũng nên kiểm tra. cần biết chắc mảnh đất bạn mua có nằm trong diện quy hoạch hay giải tỏa khu vực không ? … bạn cần phải tìm hiểu kỹ. Thậm chí bạn, có thể yêu cầu kiểm tra hồ sơ địa chính cấp xã, huyện hay Sở Tài Nguyên Môi Trường xem khu vực đó có dự án nào không.

2. Chọn hướng đất phù hợp

Thành ngữ có câu “trạch địa di cư” tức chọn đất mà ở. Do đó, khi quyết định mua đất, bạn cần đặc biệt lưu tâm đến hướng mảnh đất.

Theo kinh nghiệm mua đất về phong thủy, mảnh đất lý tưởng nhất ở hướng nam hoặc đông nam. Tại 2 hướng này khí hậu ôn hòa, gió lành, thuận lợi và đẹp nhất để xây nhà. Tuy nhiên đây cũng chỉ là kinh nghiệm dân gian, bạn vẫn có thể lựa chọn hướng khác phù hợp.

3. Tìm hiểu môi trường xung quanh

Có 3 yếu tố thường xuyên được nhắc đến khi mua chính là “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”. Môi trường sống xung quanh quyết định đến chất lượng sống của gia chủ và giá trị mảnh đất.

Hạn chế mua đất gần nghĩa trang, bãi rác hay nhà tù hoặc trong các khu vực an ninh phức tạp. Nên mua đất gần khu dân cư an ninh phức tạp. Nên mua đất gần khu dân cư anh ninh có đường lớn, điện nước đầy đủ, thuận tiện sinh hoạt.

5. Xem xét địa chất khu đất

6. Đường đi lôi vào không tranh chấp

7. Kinh nghiệm mua đất và kiểm tra pháp lý

8. Tránh rủi ro khi đặt cọc

9. Xem xét đất có chính chủ không

10. Đất có bị vướng quy hoạch không

11. Làm hợp đồng chuyển nhượng rõ ràng

12. Không nên thanh toán 100% khi chưa nhận sổ đỏ

Nếu bạn thấy video này có giá trị hãy chia sẻ video đến với nhiều người hơn nữa để có được những kiến thức như bạn.

Xem video cùng chủ đề tại đây: bấm vào hình bên dưới hoặc bấm vào đây

Xem thêm các video cùng chủ đề: TẠI ĐÂY !

THANH VÂN BĐS !!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *