Đất 50 năm là gì ? có được cấp sổ đỏ không ?

Đất 50 năm là gì ?

đất này là loại đất có thời hạn sử dụng 50 năm kể từ ngày được cấp. Theo luật đất đai hiện hành, đất được phân loại thành 3 nhóm gồm: Đất nông nghiệp, đất phi nông nghiệp và đất chưa sử dụng, tuy nhiên trong đó không quy định cụ thể loại đất nào là đất 50 năm.

Quy định tại điều 126 Luật đất đai năm 2013, đất có thời hạn sử dụng là 50 năm hoặc tối đa không quá 50 năm bao gồm các trường hợp cơ bản như:

  • Đất của hộ gia đình, cá nhân trực tiếp sản xuất nông nghiệp được giao đất, công nhận quyền sử dụng đất nông nghiệp. Gồm: đất rừng sản xuất, đất trồng cây lâu năm, đất trồng cây hàng năm, đất nuôi trồng thủy sản, đất làm muối, …
  • Đất thuộc hộ gia đình, thuê đất để sử dụng vào mục đích sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp, nuôi trồng thủy sản, làm muối.
  • Tổ chức, hộ gia đình, cá nhân được giao đất, thuê đất để sử dụng vào mục đích thương mại dịch vụ, làm cơ sở sản xuất phi nông nghiệp.
  • Tổ chức được giao đất, thuê đất để thực hiện các dự án đầu tư.
  • Người Việt Nam định cư ở nước ngoài, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài được giao đất, thuê đất để thực hiện các dự án đầu tư tại Việt Nam.

Có làm được sổ đỏ hay không ?

Theo quy định của luật đất đai, đất này hoàn toàn đủ điều kiện để được cập giấy chứng nhận quyền sở hữu đất. Trong sổ đỏ sẽ ghi rõ ràng thời hạn sở dụng là 50 năm. Sau khi hết thời hạn sử dụng, nếu không có nhu cầu thì trả lại cho nhà nước còn nếu có thì tiếp tục làm hồ sơ xin gia hạn đất.

Thủ tục gia hạn nên được thực hiện trước thời điểm hết hạn khoảng 06 tháng. Sau khi được chấp thuận gia hạn, sổ đỏ sẽ được chỉnh sửa thời gian sử dụng tương ứng.

Thủ tục gia hạn sổ đỏ đất được thực hiện như sau:

Cách chuyển đất 50 năm sang đất thổ cư ?

Nếu bạn thấy video này có giá trị hãy chia sẻ video đến với nhiều người hơn nữa để có được những kiến thức như bạn.

Xem video cùng chủ đề tại đây: bấm vào hình bên dưới hoặc bấm vào đây

ĐẤT 50 NĂM LÀ GÌ ?

Xem thêm các video cùng chủ đề: TẠI ĐÂY !

THANH VÂN BĐS !!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *