Đầu tư 260 tỷ đồng xây dựng đường giao thông đến cảng Vân Phong

Tỉnh Khánh Hòa vừa thống nhất chủ trương xây dựng dự án đường giao thông nối tiếp từ đường Đầm Môn hiện tại kéo dài đến khu vực Cảng trung chuyển quốc tế Vân Phong.

Chú thích ảnh
Cảng Vân Phong. Ảnh: Nguyễn Dũng/TTXVN

Việc xây dựng này nhằm tạo điều kiện thuận lợi về cơ sở hạ tầng, giao thông trong khu vực bán đảo Hòn Gốm, đáp úng nhu cầu vận tải hàng hóa đến cảng tổng hợp Bắc Vân Phong và các dự án trong khu vực hiện nay. Bên cạnh đó, mục tiêu của dự án là nâng cao sức hấp dẫn để mời gọi đầu tư các dự án khác tại khu phi thuế quan và khu vực lân cận, nhằm thúc đẩy sự phát triển của Khu kinh tế Vân Phong thuộc tỉnh Khánh Hòa nói chung.

Dự án này là đường cấp II đồng bằng với chiều dài 5,3 km, mặt cắt ngang toàn tuyến 34m, với vận tốc thiết kế 80 km/giờ và nằm trên địa bàn xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh. Đây là tuyến đường quan trọng kết nối Khu kinh tế Vân Phong với Quốc lộ 1.

Dự án do Ban quản lý Khu kinh tế Vân Phong làm chủ đầu tư, với tổng kinh phí đầu tư dự kiến khoảng 260 tỷ đồng và thời gian thực hiện trong vòng 4 năm trong kế hoạch đầu tư công trung hạn 2021 – 2025 (bảo đảm thời gian bố trí vốn thực hiện dự án nhóm B không quá 4 năm theo quy định của Luật Đầu tư công năm 2019).

Tính đến nay, Khu Kinh tế Vân Phong đã thu hút 158 dự án đầu tư; trong đó có 129 dự án trong nước và 29 dự án có vốn đầu tư nước ngoài, với tổng vốn đăng ký hơn 4 tỷ đô la Mỹ. Theo Ban quản lý Khu kinh tế Vân Phong, hiện đã có hơn 90 dự án đầu tư đi vào hoạt động.

Nguồn:https://baotintuc.vn/kinh-te/dau-tu-260-ty-dong-xay-dung-duong-giao-thong-den-cang-van-phong-20200814162136494.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *