Bắc Vân Phong: Bí mật những con số biết nói về tiềm năng bất động sản

tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn, Chủ tịch Tập đoàn Liên Thái Bình Dương đã cam kết thu hút đầu tư 40 tỷ USD vào Khu kinh tế Bắc Vân Phong thuộc huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa.

Qua những đợt khảo sát và tiến hành nghiên cứu khu vực này từ 2 năm trước,  ông Johnathan Hạnh Nguyễn – Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn IPP đánh giá: Bắc Vân Phong đang sở hữu những lợi thế mà nhiều nơi khác không có được. Tập đoàn IPP mong muốn đầu tư xây dựng khu vực bắc Vân Phong thành một khu kinh tế hiện đại, khác biệt.

Tập đoàn IPP đã kiến nghị lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa cho phép được tự bỏ khoảng 68 tỷ đồng để thuê Tập đoàn KPMG (Hàn Quốc) thiết kế quy hoạch cho bắc Vân Phong. Theo đó, ý tưởng thiết kế quy hoạch Bắc Vân Phong của Tập đoàn KPMG Hàn Quốc dự định sẽ quy hoạch Khu Kinh tế Bắc Vân Phong với những dự án phức hợp gồm: Casino, Sân Golf, Quần thể du lịch, Logistic, Khu phi thuế quan; trong đó có cảng du lịch để các tàu lớn nhất trên thế giới có thể cập bến.

Ngoài ra, xây dựng khu dân cư công nghiệp công nghệ cao, kết hợp công nghiệp công nghệ cao với khu dân cư cao cấp. Nhờ đó mà người dân địa phương hiện hữu sẽ được tái định cư với cơ sở hạ tầng và đời sống tốt nhất. Bên cạnh đó, khu phức hợp này sẽ có cơ sở giáo dục, y tế, hạ tầng xã hội hiện đại và thông minh. Việc triển khai dự án sẽ được tiến hành ở từng hạng mục, chủ đầu tư hợp tác với các nhà đầu tư chuyên nghiệp, có chiến lược tốt nhằm đạt được hiệu quả và tính khả thi cao.

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cũng cho biết, UBND tỉnh thống nhất phạm vi nghiên cứu phía Bắc Vân Phong gồm các xã ở phía đông Quốc lộ 1 của huyện Vạn Ninh và các phường: Ninh Hải, Ninh Thọ (thị xã Ninh Hòa). Các loại hình nghiên cứu kêu gọi đầu tư gồm: Tổ hợp nghỉ dưỡng, tổ hợp dịch vụ phục vụ du lịch, cảng biển. Quan điểm của tỉnh là vừa phát triển công nghiệp nhưng vẫn đảm bảo du lịch, bảo vệ môi trường.

Được biết, thời gian qua, đã có nhiều tập đoàn đa quốc gia đặt vấn đề với IPP chuẩn bị một khu công nghiệp để các tập đoàn dịch chuyển công ty khỏi Trung Quốc. Trong đó, các tập đoàn đa quốc gia rất quan tâm đến Bắc Vân Phong.

Hiện đã có khoảng 200 nhà đầu tư có ý định đầu tư vào Khu kinh tế Bắc Vân Phong, chủ yếu đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Ấn Độ… Các nhà đầu tư phần lớn thuộc lĩnh vực công nghiệp nhẹ và công nghiệp nặng. Điển hình như: Tập đoàn Dầu khí Millenium (Mỹ) muốn đầu tư dự án điện khí hoá lỏng tại khu vực Nam Vân Phong thuộc Khu kinh tế Vân Phong. Tổng vốn đầu tư lên tới 15 tỷ USD với kỳ vọng biến kho cảng LNG ở đây trở thành trung tâm năng lượng của Đông Nam Á.

Việc lập quy hoạch sẽ tạo ra điều kiện cần để Khu kinh tế Vân Phong trở thành nơi thu hút các nhà đầu tư lớn trên thế giới. Vốn đầu tư hàng chục tỷ USD không ngừng đổ về cũng chính là động lực để Bắc Vân Phong phát triển mạnh mẽ, trở thành hạt nhân kinh tế trọng điểm của cả nước. Không chỉ vậy, với quy hoạch và sự đầu tư khổng lồ này, Vân Phong sẽ dần hướng tới mục tiêu trở thành Khu kinh tế lớn nhất Khu vực miền Trung, đóng vai trò quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế của cả nước.

Bên cạnh đó, Dự báo quy mô dân số của Khu kinh tế này đến năm 2020 sẽ khoảng 260.000 người, đến năm 2030 sẽ tăng lên 325.000 người.

Video phân tích trên kênh youtube THANH VÂN BĐS OFFICIAL hãy theo dõi để cập nhập những video mới nhất nhé!

THANH VÂN BĐS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *