Đánh giá thị trường bất động sản Bắc Vân Phong cuối 2020 – đầu 2021

Nửa đầu năm 2020 thị trường bất động sản Bắc Vân Phong đầy biến do ảnh hưởng của dịch bệnh covid 19, sau khi kiểm soát được tình hình dịch bệnh thì Thủ tướng Chính phủ vừa có văn bản gửi UBND tỉnh Khánh Hoà đồng ý tạm dừng quy hoạch đặc khu Bắc Vân Phong. Thị trường bất động sản đã có dấu hiệu tạm ngừng giao dịch sau quyết định này.

Tuy nhiên tình hình bất động sản bắc vân phong nửa cuối năm 2020 và năm 2021 đang có dấu hiệu tăng trưởng.

Bởi Khu kinh tế Vân Phong đang thu hút được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước. Mới đây, tập đoàn IPPG của tỷ phú jonathan Hạnh Nguyễn tài trợ 5 triệu USD (khoảng 70 tỉ đồng) chi phí nghiên cứu đầu tư vào vịnh Vân Phong, kéo được các nhà đầu tư, tư vấn quốc tế thuộc top đầu thế giới làm quy hoạch, đưa Khu kinh tế Vân Phong trở thành một trong những trung tâm kinh tế biển hiện đại, phát triển đột phá cho tỉnh và khu vực.

IPPG cũng đang là nhà đầu tư có nhiều tham vọng đầu tư vào Vân Phong. Mới đây, tập đoàn này đã ký kết Biên bản ghi nhớ cùng với về việc xúc tiến đầu tư với UBND tỉnh Khánh Hoà.

Được biết, Khu kinh tế ven biển nằm trên địa bàn huyện Vạn Ninh và thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa được thành lập với tổng diện tích khoảng 150.000 ha (70.000 ha mặt đất

và 80.000 ha mặt nước), giao thông thuận lợi, sở hữu cảnh quan tiềm năng có thể phát triển đa ngành, đa lĩnh vực gắn với kinh tế biển.

Trước đó, theo tiết lộ của ông Johnathan Hạnh Nguyễn, ban đầu các nhà đầu tư quan tâm dự tính rót vốn đầu tư vào đây khoảng 40 tỷ USD. Tuy nhiên, hiện nay Vân Phong được nhiều nhà đầu tư lớn trên thế giới quan tâm, đến nay con số đã lên khoảng 60 tỷ USD.

Ông cũng tiết lộ hiện nay có khoảng 200 nhà đầu tư đang quan tâm đến Bắc Vân Phong. Các nhà đầu tư nước ngoài chủ yếu đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Ấn Độ…Họ quan tâm đến nhiều lĩnh vực khác nhau như công nghiệp nặng, công nghiệp nhẹ chiếm phần lớn. Có thể đến như Tập đoàn Dầu khí Millenium (Mỹ) muốn đầu tư dự án điện khí hóa lỏng tại khu vực Nam Vân Phong (thị xã Ninh Hòa), thuộc Khu Kinh tế (KKT) Vân Phong với tổng vốn đầu tư lên đến 15 tỷ USD, với kỳ vọng muốn biến kho cảng LNG ở Nam Vân Phong thành trung tâm năng lượng của Đông Nam Á.

Cùng với dịch Covid 19 đã được chính phủ đã có những phương án phòng chống dịch hiệu quả. Nếu Covid-19 được kiểm soát, thị trường tại đây sẽ dần bình phục, dân an lòng, các hoạt động phát triển du lịch – kinh tế  tiếp tục được triển khai thì nhu cầu đầu tư vào BĐS sẽ dần tăng lên.

Đây sẽ là thời kỳ tăng trưởng mạnh của bất động sản ở Bắc Vân Phong.

Video phân tích trên kênh youtube THANH VÂN BĐS OFFICIAL hãy theo dõi để cập nhập những video mới nhất nhé!

THANH VÂN BĐS !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *