Bất động sản Phú Quốc: những con số biết nói nhiều tiềm năng phát triển

Đầu tháng 8/2020, UBND tỉnh Kiên Giang có tờ trình gửi Chính phủ để đề xuất Phú Quốc lên thành phố sau khi nhận được sự đồng ý của hơn 96% cử tri cho việc Phú Quốc lên thành phố đảo đầu tiên tại Việt Nam. Nếu được thông qua, bước chuyển này sẽ mở ra nhiều cơ hội phát triển kinh tế tại địa phương, đặc biệt là du lịch nghỉ dưỡng và phân khúc bất động sản đô thị tại đảo ngọc này.

Nếu như năm 2010, lượng khách du lịch đến với đảo ngọc khiêm tốn ở con số khoảng 300.000 lượt thì đến năm 2019, con số này đã tăng lên mức kỉ lục hơn 4 triệu lượt du khách, trong đó có hơn 600 nghìn lượt là khách quốc tế, mang về doanh thu du lịch trên 5.700 tỉ đồng, chiếm tới 90% tổng doanh thu du lịch toàn tỉnh.

Huyện đảo Phú Quốc là một trong những địa điểm du lịch mang tầm cỡ quốc tế của tỉnh Kiên Giang. Mỗi ngày có khoảng 60 chuyến bay hạ cất cánh, trong đó hơn 10 chuyến bay quốc tế. Tính từ ngày 24 đến 29-1-2020 có hơn 16 ngàn lượt khách nước ngoài đến tham quan và nghĩ dưỡng. Đây là những con số ấn tượng của Kiên Giang – Đảo Ngọc đầu năm 2020:

Theo Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang, tháng 1/2020, tổng lượng khách đến tham quan, du lịch trên địa bàn tỉnh là gần 820.000 lượt người, tăng gần 57% so với cùng kỳ năm trước; trong đó du khách quốc tế 82.840 lượt người, tăng hơn 5%. Những điểm, khu du lịch trọng điểm trên địa bàn tỉnh thu hút nhiều du khách như các đảo Phú Quốc, Lại Sơn, An Sơn, Nam Du, Hải Tặc; Vườn Quốc gia U Minh Thượng, Hòn Đất, Rạch Giá, Hà Tiên…

Trong dịp Tết Canh Tý 2020, tỉnh Kiên Giang đón trên 306.170 lượt khách đến vui Xuân, đón Tết cổ truyền dân tộc, tăng 15,5% so với Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019; trong đó khách quốc tế 25.680 lượt người, tăng 47,7%; doanh thu đạt hơn 253 tỷ đồng. Huyện đảo Phú Quốc đón trên 108.000 lượt du khách đến, với gần 24.000 lượt khách quốc tế (tăng hơn 43% so cùng kỳ); huyện đảo Kiên Hải đón trên 8.500 lượt khách.

Năm 2020, Kiên Giang phấn đấu đón trên 9,3 triệu lượt khách du lịch trong nước và quốc tế, trong đó khách quốc tế 750.000 lượt người, với tổng doanh thu từ du lịch hơn 20.000 tỷ đồng. Trong năm, tỉnh tập trung phát triển toàn diện đưa du lịch Kiên Giang trở thành ngành kinh tế mũi nhọn; tiếp tục huy động các nguồn lực đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng và cơ sở vật chất kỹ thuật phát triển.

Tính đến tháng 6/2020, mặc dù chịu những ảnh hưởng nhất định từ dịch bệnh nhưng nhìn chung, Phú Quốc đã thu hút tổng cộng 321 dự án của các nhà đầu tư, với nguồn vốn khổng lồ để hình thành hệ thống hạ tầng bài bản, vươn tầm quốc tế. Trong 340.000 tỷ đồng vốn đăng ký, phần lớn là các dự án du lịch, dịch vụ, vui chơi giải trí. Điều đó cho thấy tiềm năng và hứa hẹn trong tương lai Phú Quốc sẽ trở thành trung tâm nghỉ dưỡng và giải trí độc đáo đẳng cấp thế giới.

Những chính sách ưu đãi, đặc quyền được nhà nước thông qua là cơ hội có 1 không 2 dành cho các nhà đầu tư:

  • Thuế thu nhập doanh nghiệp là 10% trong thời gian 30 năm, miễn thuế 4 năm và giảm 50% số thuế phải nộp trong 9 năm tiếp theo, kể từ khi có thu nhập chịu thuế.
  • Nhà đầu tư, doanh nghiệp có dự án đăng ký ngành nghề ưu đãi đầu tư sẽ được miễn 19 năm tiền thuê đất, thuê mặt nước.
  • Các hoạt động đầu tư – kinh doanh bất động sản Phú Quốc được áp dụng mức thuế suất ưu đãi là 17%.
  • Nhà đầu tư được thuê đất và sử dụng 70 năm.
  • Thuế thu nhập cá nhân được miễn thuế 5 năm đầu (nhưng không quá năm 2030) và giảm 50% số thuế thu nhập cá nhân phải nộp trong các năm tiếp theo.
  • Mới đây nhất, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 80/NQ-CP, theo đó từ ngày 1/7/2020, Phú Quốc được áp dụng chính sách miễn thị thực cho người nước ngoài trong 30 ngày, nhờ thỏa mãn các điều kiện: có sân bay quốc tế; có không gian riêng biệt; có ranh giới địa lý xác định, cách biệt với đất liền; phù hợp với chính sách phát triển kinh tế – xã hội ….

Hiện nay, nhiều ông lớn bất động sản như: MIKGroup, BIMGroup, Sungroup hay Vingroup đang đầu tư rất mạnh về mảng bất động sản nghỉ dưỡng. Các mảng đầu tư của các chủ đầu tư đại gia làng bất động sản này luôn thu hút được nhiều các nhà đầu tư và kéo theo tiềm năng phát triển của nhiều loại bất động sản khác.

Hiện nay, Phú Quốc mới chỉ có 64 khách sạn và khu nghỉ dưỡng thuộc phân khúc 5 sao.

Các dự án lớn như Park Hyatt Phú Quốc, Movenpick Phú Quốc luôn thu hút đầu tư và được đánh giá cao nhờ CĐT uy tín, đơn vị vận hành nổi tiếng tầm quốc tế.

Sản phẩm du lịch phong phú, đa dạng đang góp phần tăng sức hút của đảo ngọc. Phú quốc không chỉ hội tụ tinh hoa của đất trời, mà còn hội tụ rất nhiều sản phẩm du lịch tươi mới. Điển hình là khu casino đầu tiên mở ra cho người việt, vườn thú bán hoang dã Safari, Cáp treo qua biển dài nhất khu vực và thế giới. Tương lai, Phú Quốc với sự đầu tư không ngừng sẽ có thể rất nhiều khu vui chơi mang đẳng  cấp thế giới.

Video phân tích trên kênh youtube THANH VÂN BĐS OFFICIAL là những kinh nghiệm và bài học từ Vân, các nhà đầu tư gạo cội đi trước. Hãy theo dõi để cập nhập những video mới nhất nhé!

THANH VÂN BĐS !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *