Đánh giá thị trường bất động sản phú quốc cuối 2020 đầu 2021

Thị trường BĐS Phú Quốc năm 2020: tái sốt sau biến động hay “đóng băng”?

2020 thị trường BĐS Phú Quốc đã phải đối mặt với nhiều biến động từ dịch Covid-19. Dịch bệnh khiến thị trường bất động sản Phú Quốc nói chung và BĐS Việt Nam nói riêng lên xuống như biểu đồ hình Sin. Theo các chuyên gia, từ nay tới cuối năm 2020 sẽ xuất hiện 3 kịch bản có thể xảy ra đối với thị trường này.

THỰC TRẠNG THỊ TRƯỜNG BĐS PHÚ QUỐC NĂM 2020

Tính đến nay, Việt Nam đã bị tác động bởi 2 đợt dịch xuất hiện vào đầu năm 2020 và tháng 7/2020. Điều này tác động phần nào tới thị trường BĐS Phú Quốc nói riêng và Việt Nam nói chung. Tuy nhiên, so với hồi đầu năm các nhà đầu tư chịu nhiều ảnh hưởng, tâm lý hoang mang thì đợt dịch thứ 2 các nhà đầu tư tâm lý đã ổn định hơn. Lợi thế đối với Việt Nam chính là luôn có tinh thân kiểm soát dịch và phòng dịch để tránh bị lan rộng, gây ảnh hưởng và thiệt hại cho cộng đồng và chính phủ.

Thực hư những cú “sốc” khiến BĐS Phú Quốc bên “bờ vực thẳm”

Kể từ năm 2018 – 2019, BĐS Phú Quốc đã là tiêu điểm được nhiều nhà đầu tư chú ý bởi những diễn biến phức tạp. Từ các thông tin xoay quanh vấn đề Đặc khu kinh tế tạm hoãn rồi lại triển khai, cho đến những trận sốt đất ảo đưa thị trường trở nên hỗn loạn. Chính quyền buộc phải vào cuộc ra lệnh dừng phân lô tách thửa đất nền để kiểm soát tình hình.

Tháng 1/2020 tỉnh mới chủ trương gỡ bỏ lệnh cấm phân lô, tách thửa. Tưởng chừng đây sẽ là tin tốt cho thị trường, là dấu hiệu đưa Phú Quốc tái sốt trở lại nhưng không. Trận dịch bệnh Covid-19 bất ngờ diễn ra và lan toả khắp thế giới trong đó có Việt Nam đã khiến Phú Quốc đã trầm lắng nay còn trầm lắng hơn.

Phú Quốc đang chịu tác động trực tiếp của dịch bệnh Covid-19 tới 2 thị trường BĐS:

  1. Đầu tư bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng
  2. Đầu tư đất nền

Thị trường bất động sản đất nền: Kẻ vỡ nợ, người “ủ mưu” chờ cơ hội

Dường như việc gỡ lệnh cấm phân lô, tách thửa không mang tới nhiều tác động tích cực với bối cảnh thị trường bất động sản hiện tại của Phú Quốc trước tác động của dịch Covid-19. Ảm đạm là bức tranh toàn cảnh dễ thấy ở thị trường này:

  • Con đường vắng lặng, du khách không còn tấp lập đi lại
  • Các sàn giao dịch BĐS từ Nam đảo tới Bắc đảo đóng cửa
  • Mặt bằng ngưng hoặc dán thông báo cho thuê lại mặt bằng
  • Hàng loạt sàn môi giới vỡ nợ, bán lại nền đất giá rẻ

Tuy nhiên, cũng có một số nhà đầu tư nhỏ chọn xuống tiền mua lại những mảnh đất nhỏ để chờ sau khi Phú Quốc phát triển trở lại có thể kiếm được một nguồn lời.

Thị trường BĐS du lịch nghỉ dưỡng tại Phú Quốc: Có thực sự chìm đáy?

Bà Nguyễn Thuỷ – TGĐ Công ty CPTM Địa Ốc 5 Sao  nhận định: “Tác động của dịch Covid-19 tới thị BĐS du lịch nghỉ dưỡng Phú Quốc trong ngắn hạn là có. Song, đây không hẳn là một diễn biến quá xấu. Nhà đầu tư cần nhớ, thứ nhất dịch bệnh chỉ diễn ra trong ngắn hạn. Thứ hai, tiềm năng phát triển du lịch Phú Quốc, việc khai thác du lịch tại thị trường này không phải ngày một ngày hai. Thứ ba, BĐS nghỉ dưỡng là kênh đầu tư sinh lời dài hạn. Đối với nhà đầu tư, cần nhìn vào bài toán lợi ích lâu dài tại thời điểm này”.

ĐÁNH GIÁ THỊ TRƯỜNG BĐS PHÚ QUỐC NỬA CUỐI NĂM 2020 –  ĐẦU NĂM 2021

Cả thế giới đều đang công nhận Việt Nam có công tác phòng chống dịch Covid-19 tốt hàng đầu thế giới. Cũng nhờ đó, các hoạt động kinh tế xã hội tại Việt Nam cũng đang dần ổn định hơn. Cũng theo đó, thị trường BĐS Phú Quốc được đánh giá sẽ dần phục hồi sau những cú sốc hiện thời. 

Thêm vào đó, những tiềm năng của du lịch nghỉ dưỡng lớn mạnh của Phú Quốc cũng là cơ sở giúp địa phương này tự tin sẽ phục hồi nhanh chóng sau dịch.

Chưa kể tới hiện nay, việc lên Đặc khu kinh tế là chắc chắn. Phú Quốc cũng được Nhà nước đẩy mạnh quy hoạch để trở thành trung tâm du lịch mang tầm quốc tế trong năm 2020. Do đó hàng loạt cơ sở hạ tầng và hệ thống giao thông vận tải ở đây đã được đầu tư nâng cấp và xây mới. Phú Quốc mới đây cũng lọt top 19 điểm đến hàng đầu châu Á và top 5 điểm đến mùa thu của châu Á – Thái Bình Dương…Từ tất cả những yếu tố trên giới chuyên gia nhận định trong năm 2020 BĐS Phú Quốc sẽ tiếp tục tái sốt. Tuy nhiên lần tái sốt này sẽ không tăng nhiệt quá nhanh và ít bong bóng hơn đợt sốt đất trước đây.

ĐẦU TƯ VÀO ĐÂU ĐỂ ĐÓN ĐẦU THỊ TRƯỜNG BĐS PHÚ QUỐC “HỒI SINH” TRỞ LẠI?

Nếu dân đầu cơ đang thi nhau bán tháo, cắt lỗ các thửa đất nền để hồi vốn mà nhà đầu tư lại rót vốn vào thời điểm này thì không phải là bài toán không ngoan. Do đó, đất nền không phải là kênh đầu tư tốt lúc này. Ngoài ra,  cũng không nên hoang mang bởi tác động ngắn của dịch bệnh mà ảnh hưởng tới tâm lý đầu tư. Cần tỉnh táo để tính toán và đưa ra quyết định sáng suốt. Ngay lúc này, chính là cơ hội để nhà đầu tư có thể mua BĐS với giá tốt. Phân khúc BĐS nghỉ dưỡng chính là lựa chọn tốt cho nhà đầu tư.

Ngay cả năm trầm lắng và nhiều khó khăn như 2019 thì thị trường BĐS nghỉ dưỡng vẫn có điểm sáng. Theo ông Nguyễn Mạnh Hà – nguyên Cục trưởng Cục quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) – Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) cho biết: ” Năm 2019, 2 phân khúc vẫn duy trì tốt là căn hộ để ở, nằm ở vị trí không quá xa trung tâm; thứ hai là sản phẩm bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng có khả năng tạo ra dòng tiền cho những người thích kinh doanh”.

Video phân tích trên kênh youtube THANH VÂN BĐS OFFICIAL là những kinh nghiệm và bài học từ Vân, các nhà đầu tư gạo cội đi trước. Hãy theo dõi để cập nhập những video mới nhất nhé!

THANH VÂN BĐS !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *