Kinh nghiệm NHÌN NGƯỜI :

Có 2 cách để bạn đánh giá 1 con người chơi đẹp hay ko ? chơi đc hay ko ? uy tín hay ko ?

Một là các bạn trải nghiệm với họ, làm việc trực tiếp với họ, giao tiếp hoặc xã giao với họ, hoặc là chúng ta gặp họ ở môi trường nào đó, hoặc thẩm định bằng cách chúng ta gặp trực tiếp.

Hai là đánh giá qua bạn bè của họ các bạn, ví dụ như 1 người – mình cảm thấy chưa okie lắm. Tuy nhiên, xung quanh họ vẫn có những người bạn lâu năm 5 – 10 năm đều là người có vị trí, là người giàu, người thành công => tức là họ là người chơi được, chẳng qua là ta chưa phù hợp với họ lúc này thôi.

Cho nên khi đánh giá 1 ai đó, chúng ta hãy đánh giá 1 cách tổng quát, nhiều khi chúng ta nhìn người, nhìn ai đó đánh giá rất nhanh, rất vội rồi đánh giá chưa đủ kỹ => vô tình chúng ta mất đi 1 mối quan hệ, mất đi 1 cơ hội học hỏi, cơ hội giao tiếp, 1 cơ hội trong công việc của mình.

Chúng ta đừng bao giờ đánh giá 1 ai đó qua sự đổ đồng, chúng ta hay có tư tưởng, tư duy, hành vi trong quá khứ ntnao thì áp đặt trong hiện tại và tương lai luôn. Bởi vì, khi góc nhìn của bạn chưa tăng lên thì bạn đang bị giới hạn tầm nhìn.

Tuy nhiên, khi trình độ các bạn lên level cao hơn bằng sự học hỏi và tiếp nhận thì góc nhìn bao rộng hơn, sự đánh giá sẽ rõ hơn và sẽ tôn trọng nhau hơn.

Vì vậy, cuộc sống này, hãy tôn trọng nhau nhiều hơn nữa để trao giá trị và tiếp nhận nhiều điều tuyệt vời hơn 💎💎💎

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *