BẤT ĐỘNG SẢN NGHỈ DƯỠNG

1.Bất động sản nghỉ dưỡng là gì?

 Bất động sản nghỉ dưỡng là các bất động sản gồm biệt thự nghỉ dưỡng, căn hộ khách sạn (Condotel), shophouse, minihotel,… được xây dựng bên trong các khu nghỉ dưỡng và được bán lại cho các chủ đầu tư.

Bất động sản nghỉ dưỡng là một trong số các kênh đầu tư mang lại giá trị sinh lời cao. Trong đó, những dự án được phát triển bởi chủ đầu tư chuyên nghiệp, có đơn vị vận hành quốc tế, tọa lạc tại vị trí trung tâm và pháp lý hoàn thiện tạo niềm tin cho khách hàng.

2. Những tiềm năng của bất động sản nghỉ dưỡng

2.1 Tốc độ tăng trưởng cao

Bất động sản nghỉ dưỡng đang được đánh giá là kênh đầu tư tiềm năng cùng với sự phát triển của ngành du lịch – ngành kinh tế mũi nhọn hiện nay, khi mà các kênh đầu tư như đầu tư chứng khoán, tích trữ vàng, gửi tiết kiệm… đang tiềm ẩn nhiều rủi ro.

2.2. Nhu cầu lớn

Mức sống tăng lên, đồng nghĩa với nhu cầu hưởng thụ của người dân cũng ngày càng lớn. Các loại hình du lịch mới xuất hiện: du lịch chữa bệnh, du lịch mua sắm, du lịch tâm linh,… Đó cũng chính là nguồn cung dồi dào cho cho thị trường bất động sản này

3. Những lưu ý khi đầu tư

3.1. Vấn đề pháp lý

Theo pháp luật hiện hành, sổ đỏ lâu dài chỉ được cấp cho đất ở và đất nghĩa trang. Hầu hết bất động sản nghỉ dưỡng, xây dựng trên đất thương mại – dịch vụ với sổ đỏ 50 năm. Bất cập trong pháp lý dẫn tới nhiều rủi ro trong quản lý, vận hành bất động sản nghỉ dưỡng.

3.2. Tính thanh khoản của sản phẩm

Ngoài các vấn đề pháp lý, tính thanh khoản của các sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng vẫn là một câu hỏi lớn. Chẳng hạn như thị thường căn hộ khách sạn Condotel, có những căn bị đẩy mức giá lên tới 80-90 triệu/m2. Mức giá này không đủ thu hút các nhà đầu tư mua đi bán lại để ăn mức tiền chênh lệch.

Nhóm đầu tư này rút dần khỏi phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng khiến thị trường này giảm nhiệt. Nên chỉ còn nhà đầu tư lâu dài, quan tâm giá trị thực của bất động sản nghỉ dưỡng.

4. Bốn yếu tố gia tăng khả năng sinh lời cho bất động sản nghỉ dưỡng

4.1. Nhà đầu tư phát triển dự án uy tín

Đây là yếu tố quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến mức độ thu hút của dự án với thị trường. Để mang đến trải nghiệm, cảm xúc tốt cho khách hàng, nhiều chủ đầu tư có tài chính vững chắc xây dựng dự án hoàn thiện trước khi giới thiệu ra thị trường như lời khẳng định cho giá trị dự án.

Để đánh giá thương hiệu của chủ đầu tư, khách hàng có thể nhìn vào các đối tác mà doanh nghiệp này cùng hợp tác.

4.2. Đơn vị quản lý vận hành quốc tế

Nếu tên tuổi chủ đầu tư là điều kiện cần thì thương hiệu của đơn vị quản lý vận hành dự án bất động sản nghỉ dưỡng là điều kiện không thể thiếu.

Những thương hiệu quản lý quốc tế với uy tín và hệ thống tiêu chuẩn áp dụng chung trên toàn cầu cũng giúp các dự án bất động sản nghỉ dưỡng dễ dàng tiếp cận nguồn khách quốc tế đa dạng, nâng cao tỷ lệ khai thác và cho thuê phòng ở mức tối đa.

Người mua thường chú ý tới cơ sở hạ tầng kỹ thuật của dự án. Một dự án được quản lý, vận hành tốt với các hoạt động liên tục và chặt chẽ có thể giúp gia tăng giá trị.

4.3. Ý tưởng phát triển dự án độc đáo

Một yếu tố quan trọng khác làm nên giá trị khác biệt cho dự án là phong cách thiết kế kiến trúc. Các dự án có phong cách mới lạ, độc đáo tạo được sức hút với du khách và những nhà đầu tư.

Kiến trúc dự án cũng nói lên cái tâm, cái tầm của các đơn vị kiến tạo dự án.

4.4. Vị trí dự án và loại hình sản phẩm

Hiện nay, bất động sản nghỉ dưỡng là một trong những loại hình phát triển mạnh với hàng loạt dự án tại các địa phương, có tiềm năng du lịch nói chung và du lịch biển nói riêng như: Hạ Long, Sầm Sơn, Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc, Quy Nhơn, Cam Ranh… Các bãi biển miền Trung mang lại sự tối ưu về giá trị cho bất động sản nghỉ dưỡng ven biển, nhất là đối với loại hình biệt thự biển pháp lý hoàn chỉnh.

Các yếu tố như khí hậu, môi trường, sự hiện đại, sự thuận tiện…cũng được các khách hàng lựa chọn khi đi đến một nơi nào đó để nghỉ dưỡng.

5. Bất động sản nghỉ dưỡng khó khôi phục nhanh trong năm 2022

Bất động sản nghỉ dưỡng bị chặn đà hồi phục bởi đợt dịch Covid-19 lần ba và bốn, năm 2022 được dự đoán đỡ vất vả hơn nhưng khó bứt phá.

Trong những tháng cuối năm 2021, condotel vẫn có thanh khoản bằng không, nhà phố, biệt thự biển, shophouse biển ghi nhận chỉ giao dịch ở mức khiêm tốn.

Tiến sĩ Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao Savills Việt Nam dự báo, hiện Chính phủ đang có lộ trình mở cửa đường bay quốc tế từ tháng 1/2022 sẽ kích thích du lịch quốc tế trong thời gian tới ở mức giúp ngành bất động sản nghỉ dưỡng đỡ vất vả hơn năm 2021 nhưng khó bứt phá nhanh.

Ông Khương phân tích, hiện phần cứng của bất động sản nghỉ dưỡng là các sản phẩm khu du lịch tại thị trường Việt Nam còn đơn điệu, chưa đa dạng để thu hút du khách quay lại. Trong khi đó, phần mềm của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng gồm các dịch vụ đi kèm, vốn là con át chủ bài để thành công, vẫn còn khá mỏng.

Để biết thêm những tin tức mới quý độc giả vui lòng đăng ký kênh youtube: https://www.youtube.com/c/THANHV%C3%82NB%C4%90SOFFICIAL

Hoặc truy cập website: http://thanhvanbds.com/, http://thanhvanbds.vn/

#Shorts

 #thanhvanbds 

#batdongsan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *