Bất động sản công nghiệp- Điểm sáng cho ngành bất động sản

1.Bất động sản công nghiệp là gì?

Bất động sản công nghiệp được hiểu là các dự án đầu tư xây dựng khu công nghiệp (KCN), xây dựng nhà xưởng cho thuê, kho bãi, văn phòng cho thuê, khu đô thị và các dự án đầu tư mặt bằng phục vụ sản xuất công nghiệp…

Một vài năm gần đây bất động sản công nghiệp thực sự bùng nổ ở khắp các tỉnh thành có tiềm năng phát triển trên cả nước. Có thể thấy rằng, bất động sản công nghiệp sẽ tác dụng tích cực đến các thị trường khác.

Thực tế hiện nay, mặc dù đã phát triển nhiều khu công nghiệp nhưng thực tế khả năng đáp ứng vẫn chưa theo kịp nhu cầu. Phân khúc thị trường bất động sản công nghiệp vẫn đang trong tình trạng khan hiếm, cung chưa đủ cầu.

Bất động sản công nghiệp

2.Nguyên nhân bất động sản hút vốn đầu tư

2.1.Phát triển đổi từ mô hình truyền thống sang mô hình hiện đại

Trong bối cảnh bất động sản công nghiệp đang bùng nổ để đón đầu xu hướng vốn đầu tư nước ngoài đổ mạnh vào Việt Nam, nhiều khu công nghiệp đã nỗ lực cải thiện, thay đổi để thu hút doanh nghiệp.

Các KCN đang tiến hành chuyển đổi từ mô hình truyền thống sang mô hình “khu thương mại, dịch vụ, cụm công nghệ cao gắn với đô thị hiện đại” nhằm tăng sức cạnh tranh, sức hấp dẫn.

2.2.Cơ sở hạ tầng

Việc giải ngân vốn đầu tư công năm 2022 sẽ tăng 20-30% so với giải ngân thực tế năm 2021 cùng với hàng loạt dự án hạ tầng lớn sẽ là động lực cho nhóm bất động sản khu công nghiệp.

2.3.Dòng vốn FDI

Vốn FDI vào Việt Nam phục hồi mạnh trong năm 2022 nhờ vào kế hoạch nối lại các chuyến bay thương mại quốc tế từ đầu năm. Điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư và chuyên gia quay trở lại Việt Nam và thúc đẩy đầu tư trong năm tới.

Mặt khác, Việt Nam vẫn là một địa điểm hấp dẫn với các công ty nước ngoài nhờ các lợi thế như giá nhân công cạnh tranh và dân số lớn.

2.4.Thương mại điện tử bùng nổ

Việc thương mại điện tử bùng nổ, yêu cầu hàng tồn kho tăng và đa dạng hóa chuỗi cung ứng giúp thúc đẩy nhu cầu đất khu công nghiệp cho các dịch vụ kho bãi.

Bên cạnh đó, nhu cầu hàng hóa mạnh mẽ và sự gián đoạn chuỗi cung ứng cũng làm tăng nhu cầu về diện tích nhà kho để dự trữ hàng hóa và giảm thiểu gián đoạn trong tương lai. Kho bãi có vị trí gần các đầu mối giao thông chính như các sân bay và bến cảng có mạng lưới kết nối giao thông tốt sẽ được săn đón mạnh mẽ.

2.5. Đẩy mạnh mở rộng nguồn cung mới tại Đồng bằng sông Hồng và Bắc Trung Bộ – Duyên hải miền Trung.

Nguồn cung đất khu công nghiệp dự kiến tăng 44.760 ha trong 2022-2025 để đáp ứng nhu cầu thuê đất đang ngày càng mạnh mẽ tại Việt Nam, trong đó sẽ đẩy mạnh mở rộng nguồn cung mới tại các khu vực này.

3. Một số bất động sản khu công nghiệp lớn ở Việt Nam

-Khu công nghệp Quế Võ, Bác Ninh.

-Khu công nghiệp Thái Nguyên.

-Khu công nghiệp Hưng Yên.

-Khu công nghiệp  Phú Mỹ 3, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu….

Để tìm hiểu rõ hơn về lĩnh vực này, Thanh Vân xin mời quý độc giả nhanh tay đăng ký kênh youtube: https://bitly.com.vn/07x8py

Hoặc truy cập vào website: https://thanhvanbds.vn/, https://thanhvanbds.com/

Trân trọng !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *