Lãi Suất Vay Ngân Hàng Mua Nhà Tháng 10/2022

Lãi Suất Vay Ngân Hàng Mua Nhà Tháng 10/2022

Lãi suất vay mua nhà tháng 10/2022 dao động từ 4,99%/năm đến 9%/năm. Như vậy, lãi vay mua nhà tháng 10/2022 hầu như không có sự thay đổi, đa số các ngân hàng vẫn duy trì lãi suất cho vay đã triển khai từ tháng trước.

Lãi Suất Vay Mua Nhà Ngân Hàng Nào Thấp Nhất?

Lãi suất ngân hàng vay mua nhà thấp nhất tháng 10/2022 tiếp tục thuộc về Ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam (MSB) với mức 4,99%/năm. Mức lãi suất này được đánh giá là rất cạnh tranh so với các gói vay mua nhà trên thị trường, áp dụng cho khách vay mua nhà từ từ 10/1/2022 đến hết 31/12/2022 nhưng chỉ cố định trong 3 tháng đầu với khoản vay có thời hạn trên 24 tháng. Bù lại, ngân hàng hỗ trợ đến 90% giá trị căn nhà với thời hạn vay lên tới 35 năm nhằm giảm áp lực tài chính cho khách vay và hỗ trợ giải ngân ngay khi chưa hoàn thiện thủ tục sang tên sổ đỏ.

PVcomBank tiếp tục duy trì lãi suất ngân hàng vay mua nhà thấp thứ hai, ở mức 5%/năm. Mức lãi suất này chỉ áp dụng cho 6 tháng vay đầu tiên, khi hết thời hạn hưởng ưu đãi, lãi suất sẽ được cố định là 12%/năm cho những tháng kế tiếp. Hạn mức cho vay tối đa tại ngân hàng này lên đến 85% giá trị tài sản đảm bảo, thời hạn vay tối đa 20 năm.

Một trong những ngân hàng có lãi suất vay mua nhà thấp trong tháng 10 là VPBank với lãi suất ưu đãi từ 5,9%/năm với các kỳ hạn linh hoạt. Ngân hàng hỗ trợ tối đa 75% giá nhà/căn hộ, hạn mức lên tới 20 tỷ đồng với thời gian vay từ 25-35 năm tuỳ dự án. Ở cùng mức lãi suất này, khách hàng cũng có thể lựa chọn gói vay tại ngân hàng TPBank. TPBank cho phép vay tối đa 90% phương án vay vốn với thời gian vay tối đa 30 năm. HSBC đưa ra mức lãi suất cho vay là 6,2%/năm với nhóm khách hàng Premier và 6,7%/năm với khách hàng khác. Đây cũng là mức lãi suất được ngân hàng BIDV áp dụng cho khách vay mua nhà của mình.

Sau nhiều tháng liên tiếp nằm trong danh sách lãi suất ngân hàng cho vay mua nhà cao nhất, luôn duy trì ở mức 8,99%/năm, từ ngày 16/05/2022 đến hết 31/12/2022, Ngân hàng Bắc Á Bank triển khai chương trình “Nhận khoản vay ưu tiên – Hiện thực mục tiêu sống” áp dụng cho các khoản vay có tài sản đảm bảo, trong đó có vay mua bất động sản. Cụ thể, ngân hàng áp dụng lãi suất chỉ từ 6,6%/năm trong 3 tháng đầu với khoản vay trung và dài hạn phục vụ đa dạng các nhu cầu tín dụng như vay tiêu dùng, mua bất động sản, xây sửa nhà, mua ôtô,… Người có nhu cầu vay vốn dài hạn cũng có thể lựa chọn gói vay ưu đãi từ 9,6%/năm trong 18 tháng đầu tiên.

Trước đó, có 3 ngân hàng điều chỉnh tăng lãi suất cho vay mua nhà là Woori Bank, Hong Leong Bank và VIB. Cụ thể, Woori Bank điều chỉnh lãi suất cho vay lên mức 7,8%/năm, tương đương tăng thêm 1,5%, áp dụng cố định cho năm đầu tiên. Sau đó, khách vay sẽ chịu mức lãi suất thả nổi bằng lãi suất tiết kiệm kỳ hạn 12 tháng của các ngân hàng quốc doanh cộng thêm 3,8%. Hong Leong Bank tăng lãi suất khá mạnh, lên mức 7,92%/năm (tức tăng 1,73%) và cố định trong 1 năm đầu. VIB tiếp tục là ngân hàng có lãi suất cho vay mua nhà cao nhất, ở mức 9%/năm sau khi ngân hàng này điều chỉnh tăng lãi suất thêm 0,3% từ mức 8,7%.

Như vậy, lãi suất cho vay mua nhà tháng 10/2022 thay đổi không quá nhiều, đa số các ngân hàng vẫn giữ lãi suất cho vay đã triển khai từ tháng trước. Trên thực tế, từ tháng 9, một số ngân hàng thương mại và ngân hàng nước ngoài đã điều chỉnh tăng lãi suất khiến không ít người vay mua nhà đang phải gồng mình “gánh” mức lãi suất từ 11-12%/năm khi không được hưởng nhiều gói tín dụng ưu đãi như trước đây.

Điều kiện vay mua nhà tại mỗi ngân hàng sẽ được quy định khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản, các ngân hàng đều đưa ra các điều kiện như: Khách hàng đủ 18 tuổi trở lên, có điểm tín dụng tốt, thu nhập ổn định và đảm bảo khả năng trả nợ…

Nguồn: batdongsan.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *