Nhận Định Thị Trường Bất Động Sản Cuối Năm 2022

Nhận Định Thị Trường Bất Động Sản Cuối Năm 2022
CÁC KÊNH ĐẦU TƯ TỪ VÀNG, CHỨNG KHOÁN, LÃI SUẤT DỰ BÁO SẼ TIẾP TỤC TRỒI SỤT TRONG 2 QUÝ CUỐI NĂM NAY. TRONG KHI BẤT ĐỘNG SẢN BƯỚC VÀO GIAI ĐOẠN SÀNG LỌC, NHÀ ĐẦU TƯ THẬN TRỌNG VÀ TÌM KIẾM CƠ HỘI TẠI NHỮNG “VÙNG ĐẤT MỚI” – THỊ TRƯỜNG TỈNH NƠI CÓ DƯ ĐỊA DỒI DÀO VƯỢT TRỘI.

Chứng khoán sau khi lao dốc suốt nhiều tháng đang trên đà hồi phục tuy nhiên vẫn chứng kiến sự “rung lắc” bất ngờ thời gian gần đây, cho thấy tiềm ẩn nhiều bất ổn. Tương tự, kênh đầu tư vàng được cho là an toàn cũng đang trồi sụt: giá vàng phục hồi từ đầu tháng 8, tuy nhiên lại quay đầu giảm mấy ngày gần đây phản ánh áp lực giảm giá đối với vàng vẫn còn lớn.

Lạm phát vẫn khó lường khiến giới đầu tư thận trọng xuống tiền.

Trong khi đó, với tiền gửi ngân hàng, lo ngại lạm phát sẽ khiến lãi suất kém hấp dẫn đi nhiều. Lạm phạt chưa có dấu hiệu giảm nhiệt đồng thời khiến những nhà đầu tư có dòng tiền nhàn rỗi rất thận trọng khi khi lựa chọn kênh đầu tư phù hợp.

Ngay cả bất động sản, nhà đầu tư giờ đây xuống tiền chắc tay hơn khiến thị trường có sự giảm tốc nhẹ để bước vào giai đoạn sàng lọc. Tuy nhiên, những nhà đầu tư khôn ngoan lại tìm thấy cơ hội ở nhóm các sản phẩm mang lại giá trị thực cho dòng tiền vào lúc này.

Sự phân hoá của thị trường BĐS được giới chuyên gia nhìn nhận, vẫn mang tới nhiều khởi sắc vào 2 quý cuối năm. Khảo sát gần đây của Hội môi giới bất động sản Việt Nam (VARS) với mạng lưới các nhà môi giới đang hoạt động khắp cả nước, có tới 83% số người được hỏi cho rằng đầu tư bất động sản như một công cụ ứng phó với lạm phát.

Ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam đánh giá, nỗi lo lạm phát, nhu cầu tích lũy tài sản, trong đó có tài sản bất động sản lên cao, khiến nhu cầu bất động sản đầu tư tăng trưởng, từ đó sẽ thúc đẩy mặt bằng giá tại một số phân khúc.

Tương tự, ông Đỗ Đức Dũng – giám đốc bộ phận nghiên cứu thị trường một Tập đoàn BĐS tại Hà Nội cho hay, bất động sản vẫn là lựa chọn an toàn cho những cá nhân đang sở hữu dòng tiền lớn cần tìm một bến đỗ an tâm. Đặc biệt ở những thị trường mới mẻ, thị trường ngách có sản phẩm đột phá, vừa túi tiền, có biên độ lợi nhuận cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *