Bất động sản ven khu công nghiệp đang trở thành điểm sáng cho nhà đầu tư trong bối cảnh thị trường nhiều biến động

Bất động sản ven khu công nghiệp đang trở thành điểm sáng cho nhà đầu tư trong bối cảnh thị trường nhiều biến động

Theo số liệu của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), tính đến ngày 20/9, các nhà đầu tư nước ngoài đã đầu tư vào 18 ngành trong tổng số 21 ngành kinh tế quốc dân. Tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký vào Việt nam đạt 18,7 tỷ USD, giảm 15,3% so với cùng kỳ năm trước.

Đáng chú ý, kinh doanh bất động sản đứng thứ 2 trong danh sách các ngành thu hút vốn đầu tư FDI với 3,5 tỷ USD, chiếm 18,7% tổng vốn đăng ký đầu tư, so với cùng kỳ năm trước (1,8 tỷ USD) con số này đã tăng 51,4%. Bên cạnh đó, mặc dù dự báo tăng trưởng GDP toàn cầu giảm, kinh tế Việt Nam vẫn nhận được dự báo ngày càng tăng từ các tổ chức trong nước và quốc tế. GDP 9 tháng năm 2022 tăng 8,83% so với cùng kỳ năm trước, là mức tăng cao nhất của 9 tháng trong 10 năm qua.

Bất động sản ven khu công nghiệp đang trở thành điểm sáng cho nhà đầu tư trong bối cảnh thị trường nhiều biến động.

Nhà đầu tư có xu hướng tìm về khu vực đất đai có giá trị sử dụng cao, quanh các khu công nghiệp. Thông thường, nhà đầu tư sẽ hướng đến các khu vực trở thành thủ phủ công nghiệp mới của một tỉnh. Tức, các khu vực có vốn đầu tư FDI đăng ký lớn, quy hoạch tăng mạnh diện tích khu công nghiệp, khu vực có tốc độ tăng dân số nhanh.

Để có định hướng rõ hơn trong chu kỳ đầu tư tới, Thanh Vân mời mọi người vào xem livestream chia sẻ này nhé:

https://www.youtube.com/watch?v=cbTbQNHJSFg&t=1053s

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *