Nha Trang rà soát việc hiến đất làm đường, phân lô bán nền trái quy định

Nha Trang rà soát việc hiến đất làm đường, phân lô bán nền trái quy định

TP Nha Trang yêu cầu các địa phương rà soát việc phân lô bán nền trái pháp luật và hiến đất làm đường trên địa bàn đơn vị này quản lý.

Ngày 9/10, UBND TP Nha Trang (Khánh Hòa) có văn bản về tăng cường công tác quản lý trật tự xây dựng, đất đai, khoáng sản, môi trường trên địa bàn thành phố. Thành phố yêu cầu rà soát tất cả các trường hợp đã thực hiện việc hiến đất làm đường từ tháng 7/2014 đến nay sau đó lập biên bản thống kê, báo cáo bằng văn bản cho UBND thành phố trước ngày 15/11.

Ngoài ra, TP giao tiếp tục rà soát các trường hợp đã vi phạm trật tự xây dựng, đất đai, khoáng sản, các khu vực tự phân lô bán nền trái pháp luật trên địa bàn từ ngày 28/4 trở về trước nhưng chưa xử lý; lập hồ sơ xử lý, báo cáo UBND thành phố trước ngày 30/1/2023.

“Sau thời hạn 30/1/2023, nếu UBND thành phố, các phòng chuyên môn hoặc các cơ quan, đơn vị liên quan kiểm tra thực địa, phát hiện các trường hợp vi phạm nhưng UBND xã/phường chưa xử lý thì UBND thành phố sẽ xử lý trách nhiệm chủ tịch UBND xã/phường, các cá nhân khác liên quan theo quy định” – văn bản của TP Nha Trang nêu.

Thời gian gần đây, tại tỉnh Khánh Hòa “nóng” tình trạng mượn việc hiến đất làm đường rồi tách thửa, chuyển mục đích sử dụng đất, sau đó phân lô bán, bán nền thu lợi cá nhân sai quy định pháp luật.

Huyện Cam Lâm là một trong những địa phương ghi nhận có nhiều vi phạm nhất tỉnh. Cơ quan nhà nước chỉ ra huyện này cho phép 114 trường hợp tặng cho đất, tự nguyện trả lại đất cho Nhà nước để tự làm đường, tách thửa và đã tách 2.300 thửa với tổng diện tích hơn 57ha.

Đến nay, huyện Cam Lâm đã hủy 4 quyết định cho phép chuyển mục đích sử dụng đất trên địa bàn từ đất nông nghiệp sang đất ở với diện tích hơn 8.200m2.

Cũng liên quan đến vụ việc trên, tỉnh Khánh Hòa đã cách chức Phó chủ tịch UBND huyện Cam Lâm đối với bà Lê Phạm Thùy Ngân vì có những vi phạm trong công tác quản lý đất đai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *