TIỀM NĂNG PHÁT TRIỂN MẠNH MẼ BẤT ĐỘNG SẢN TỈNH KHÁNH HÒA TẦM NHÌN ĐẾN NĂM 2030

TIỀM NĂNG PHÁT TRIỂN MẠNH MẼ BẤT ĐỘNG SẢN TỈNH KHÁNH HÒA TẦM NHÌN ĐẾN NĂM 2030

Khánh Hòa có gì để lựa chọn đầu tư ???

Khi đến Khánh Hòa rất ngỡ ngàng và choáng ngợp với điều kiện tự nhiên ở nơi đây, tiềm năng phát triển du lịch thì khỏi phải so sánh với khu vực nào

Khánh Hòa có đường bờ biển trải dài bao quanh, từ trung tâm đi ra đoạn nào cũng có bãi biển nước xanh ngắt, mê lịm….

Di chuyển đến đâu cũng thấy những địa điểm ưng đến nỗi mà mình nghĩ nếu là tỉnh khác chắc chắn sẽ trở thành khu du lịch trọng điểm….

Thời tiết mát mẻ, trưa nắng nhưng chỉ cần hạ mặt trời là gió mát lịm tym và tiết trời se se như xuân sang.

Mùa này thì mát như thu Hà Nội….

Hồi trước cũng ko hiểu sao rất nhiều Việt kiều khi về VN lại chọn Nha Trang để sinh sống….

Cho đến khi vào đây gặp mấy người đồng hương cũng từ bắc vào mới biết 1 thời gian sống ở đây tự nhiên khỏi luôn viêm xoang, các bệnh về đường hô hấp chứng tỏ ko khí trong lành

Ai đến đây chắc cũng có cảm giác muốn dừng chân 🥰

Chút cảm nhận vậy thôi giờ chúng ta vào chủ đề chính

Khánh hòa trước nay được tập trung phát triển du lịch trọng điểm, tuy nhiên sau mấy năm covid ngủ sâu & sự đổi mới của ban lãnh đạo, cùng định hướng phát triển của Chính Phủ đẩy mạnh để KH phát triển tương xứng với tiềm năng, thế mạnh, bứt phá trong phát triển kinh tế – xã hội.

Trở thành trung tâm của vùng Nam Trung Bộ & Tây Nguyên

Với mục tiêu trở thành TP trực thuộc Trung Ương, đồng bộ hạ tầng để phát triển KINH TẾ – DU LỊCH Khánh Hòa trở thành khu vực trọng điểm theo chỉ đạo từ Thủ tướng và Chính Phủ

Những khu vực phát triển trọng điểm giúp KH có đầy đủ các yếu tố Thiên thời – Địa lợi – Nhân hòa để thị trường BĐS hưởng lợi :

+ THIÊN THỜI:

Khánh Hòa là một tỉnh có vị trí đặc biệt quan trọng trong chuỗi kinh tế vùng duyên hải Nam Trung Bộ, việc định hướng đến 2030 phát triển kinh tế – địa chiến lược đang được quan tâm từ trong bộ máy và giới đầu tư.

– Nha Trang: Phát triển trung tâm kinh tế – du lịch nghỉ dưỡng biển tầm vóc quốc tế, đô thị trung tâm của vùng duyên hải Nam Trung Bộ, định hướng phát triển thành đô thị loại 1 trực thuộc trung ương

-Cam Ranh: Quy hoạch du lịch và cảng hàng không, phát triển các lợi thế của đô thị lớn thứ 2 của tỉnh Khánh Hòa.

-Ninh Hòa: 1 phần Quan trọng thuộc khu Kinh tế Vân Phong.

Hướng phát triển thành đô thị loại 3 và tập trung phát triển 3 lĩnh vực:

VẬN TẢI BIỂN

CÔNG NGHIỆP

DU LỊCH & DỊCH VỤ

Các tập đoàn kinh tế/công nghiệp đang hướng dòng đầu tư về đây vì vị trí quá quan trọng như SunGroup, Hòa Phát, SSI, Viglacera, nhà máy nhiệt điện của Nhật, SAM holding, tổ hợp khu đô thị, khu công nghiệp, cảng biển và du lịch biển Dốc lết…..

-Cam Lâm: Phát triển đô thị mới theo hướng đô thị dịch vụ – du lịch- hàng không, với các tập đoàn kinh tế lớn như Vingroup đang mong muốn đầu tư và phát triển hạ tầng.

-Diên Khánh: Phát triển thành đô thị vệ tinh quan trọng trong cửa ngõ vào thành phố Nha Trang.

-Vạn Ninh: Phát triển thành Khu kinh tế Vân Phong với các dự án các khu công nghiệp xung quanh khu vực Bắc Vân Phong, cảng biển, kho vận và hướng phát triển công nghiệp công nghệ cao và năng lượng xanh dựa trên các vùng đất giá trị kinh tế thấp.

Được các tập đoàn lớn xin đầu tư như SunGroup, IPPG do ông Jonathan Hạnh Nguyễn ông vua hàng hiệu, Flamingo Grrloup, Vingroup, ……

– Khánh Vĩnh: Phát triển du lịch sinh thái trở thành ngành kinh tế quan trọng bên cạnh mục tiêu kinh tế công nghiệp

+ ĐỊA LỢI:

– Khánh Hòa là tỉnh có diện tích 5.197 km2 với bờ biển dài 385 km có nhiều cửa lạch, đầm, vịnh, nhiều đảo và vùng biển rộng lớn, là tỉnh trọng điểm phát triển du lịch trong khu vực Nam Trung Bộ. Đồng thời cũng là tỉnh có vị trí chiến lược trên tuyến đường hàng hải quốc tế, có vị trí an ninh chiến lược, có vị trí then chốt trên hành lang kinh tế Bắc Nam.

– Với tổng dân số hiện tại là khoảng 1.3 triệu người trong đó độ tuổi lao động trên 800 nghìn người (dân số trẻ), trên địa bàn tỉnh đã có nhiều khu/cụm công nghiệp thu hút nhân lực phát triển kinh tế, có nhiều diện tích đất đang mở rộng để phát triển công nghiệp trong tương lai.

– Khánh Hòa là tỉnh có tất cả các Quốc lộ chính (QL1A), Quốc lộ lớn (QL27C, QL26), cao tốc (Bắc Nam, Nha Trang Buôn Mê Thuột, Nha Trang Đà Lạt), các tuyến đường tỉnh kết nối xuyên suốt và khép kín.

Chưa kể là có 2 cảng nước sâu là Cam Ranh và Vân Phong, một cảng hàng không quốc tế là Cam Ranh, tuyến đường sắt Bắc Nam và đường sắt cao tốc trong tương lai, Khánh Hòa là một nút giao thông quan trọng, có vị trí chiến lược trong kinh tế.

– Giao thương đường sông: sống Cái (Khánh Vĩnh – Diên Khánh – Nha Trang), sông Dinh (Ninh Hòa). Đây là các vùng kinh tế có lượng dân số tập trung đông, mang đến nhiều cơ hội phát triển với lượng nhân lực lớn.

– Có nhiều nguồn tài nguyên (nông lâm thủy sản), khoáng sản (cát trắng, muối, đá, xi măng, kim loại…), đặc sản (trầm hương, yến sào) tạo điều kiện phát triển kinh tế và thương mại.

+ NHÂN HÒA:

– Con người Khánh Hòa hiền hòa, đội ngũ lãnh đạo mới và cởi mở trong vấn đề phát triển.

– Khánh Hòa có nguồn lực về phát triển kinh tế nhờ nguồn nhân lực chất lượng cao, có nhiều trường đại học/cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh.

– Định hướng phát triển toàn diện về Công nghiệp – DỊch vụ – Nông Lâm Ngư nghiệp theo hướng hiện đại và bền vững.

– Lợi thế Du lịch biển đảo: Với một bờ biển dài, nhiều vịnh biển đẹp thì đây là thiên đường của các loại hình du lịch biển, Vịnh Nha Trang được công nhận là một trong 29 vịnh đẹp nhất thế giới, Đầm Nha Phu nơi có sự kết hợp du lịch nghỉ dưỡng sang trọng với các khu Resort thân thiện với tự nhiên (Six Sense, L’Alyana,..), Vịnh Vân Phong với vẻ đẹp biển đảo hoang sơ hoàn hảo (ĐIệp Sơn, Dốc Lết, Đầm Môn), Vịnh Cam Ranh nơi du khách ấn tượng về chất lượng du lịch (Bãi Dài, Bình Ba).

Bên cạnh đó còn có các loại hình nghỉ dưỡng mới khiến nhu cầu du lịch khi đến tỉnh Khánh Hòa được đa dạng hơn: lặn biển, tắm bùn, sông/hồ/suối/thác, trải nghiệm/cảm giác mạnh…

Khánh Hòa cũng đang đầu tư mạnh vào hướng du lịch bảo tồn văn hóa trong thời đại 4.0 này.

– Du lịch nghỉ dưỡng tầm cỡ Quốc Gia: các ông lớn trong và ngoài nước tham gia thị trường như Vingroup, Mường Thanh, KN, Intercontinental, Six Sense, JW Marriot, Radison Blu,… và sắp tới còn rất nhiều ông lớn khác về triển khai dự án tại Khánh Hòa như FLC, Sun Group, Hòa Phát, BIM, tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPP),…

– Công nghiệp phát triển với các nghành công nghiệp quan trọng như: Đóng tàu, chế biến nông lâm thủy sản – hàng tiêu dùng, dệt may, công nghiệp nặng khác (xi măng, vật liệu xây dựng,…).

Ngày nay với chính sách kêu gọi đầu tư phát triển hạ tầng công nghiệp thì tỉnh Khánh Hòa đang thu hút rất nhiều sự quan tâm của các ông lớn trong nghành, tập trung vào khu vực vịnh Vân Phong, biến nơi đây trở thành trung tâm công nghiệp – dịch vụ – hậu cần cảng biển lớn trong khu vực và quốc tế.

Khu Kinh tế Vân Phong hiện đã thu hút được 155 dự án đầu tư, 125 dự án trong nước và 30 dự án có vốn đầu tư nước ngoài với tổng vốn đăng ký là 4,2 tỷ USD

=>> Khánh Hòa đang là 1 trong những tỉnh thành có điều kiện phát triển cả về kinh tế, du lịch nghỉ dưỡng, đại đô thị với những ngành công nghiệp phát triển.

Và khi tờ trình phê duyệt điều chỉnh quy hoạch đã đến tay Thủ Tướng thì gần lắm cơ hội săn SIÊU PHẨM hàng SALE OFF cho NĐT sẽ rút ngắn lại….

NĐT sẽ rất dễ mất cơ hội nếu quy chụp giai đoạn này cho tất cả các loại hình, các thị trường BĐS.

Vì thế việc Đánh giá – Am hiểu – Nhận định thị trường chưa bao giờ là dễ dàng, chỉ số ít NĐT làm được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *